Cách làm chà bông cá lóc đơn giản tại nhà

0

Chà bông cá lóc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng và dễ ăn phù hợp với nhiều người nhất là người già và trẻ em. Vậy cách làm chà bông cá lóc có khó không nhỉ? Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bên dưới nhé!

Cách làm chà bông cá lóc

Cách làm chà bông cá lóc

Nguyên liệu của món chà bông cá lóc

  • Cá lóc 550-600g
  • Gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu, nước mắm…

Cách làm chà bông cá lóc

Bước 1: Sơ chế và ướp cá lóc

Cá lóc là loại cá lành tính lại ngon ngọt bổ dưỡng. Vậy để có được chà bông cá lóc ngon bạn nên chọn những con cá lóc đen, còn sống.

Khi chọn được cá lóc ngon, vừa ý tiến hành làm sạch chúng, đánh sạch vẩy cá lóc. Sau đó khứa cá chừng 1-2 cm dọc theo thân cá để cho cá dễ ngấm gia vị.

Cách làm chà bông cá lóc

Cá lóc tươi làm sạch

Tiến hành ướp cá lóc với một chút tiêu, một chút muối và để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị. Như vậy khi chế biến thịt cá sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Tiến hành hấp cá

Sau khi ướp cá xong chuẩn bị một cái nồi để hấp cá lóc. Thời gian hấp cá lóc khoảng 10 phút cho đến khi cá chín thì tắt bếp. Sau đó vớt cá ra ngoài để cho cá nhanh nguội.

Cá đã nguội thì tiến hành lọc bỏ xương và da cá đi. Bạn lọc cho kỹ tránh còn xương cá mắc lại sẽ làm món chà bông không ngon. Chúng ta chỉ lấy phần thịt cá.

Cách làm chà bông cá lóc

Cá luộc tách lấy thịt

Bước 3: Cách làm chà bông cá lóc

Sau khi đã chọn được phần thịt cá, bạn tiến hành giã thịt cá.

Muốn giã cá ngon thì cần cho từng miếng cá vào giã, giã cho đến khi thịt cá tơi và mềm ra. Tuyệt đối không ra một lúc quá nhiều sẽ làm cá mất ngon và dính bết.

Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ phần thịt cá đã giã vào. Tiến hành đảo đều tay và nêm lại gia vị cho món chà bông cá lóc them đậm đà.

Cách làm chà bông cá lóc

Lưu ý là để lửa nhỏ tránh trường hợp cá bị cháy. Bạn cứ tiếp tục đảo đều, xao thịt cho đến khi thịt cá trở nên khô và tơi mịn có màu vàng ruộm là được.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi xao xong chà bông cá lóc bạn để cho nguội rồi hãy cho vào lọ cất đi. Chà bông cá lóc có thể để được trong vài ngày mà không bị mất đi hương vị.

Cách làm chà bông cá lóc

chà bông cá lóc thơm ngon

Như vậy là ta đã hoàn thành cách làm chà bông cá lóc. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức món chà bông cá lóc với cơm hoặc cháo.

Cách làm chà bông cá lóc cũng khá đơn giản phải không các bạn. Bạn hãy bắt tay vào làm món chà bông cá lóc ngay đi nào! Chúc bạn thành công.

Comments are closed.