Cách làm cá lóc hấp bầu ngon ai cũng tấm tắc khen

0

Cá lóc hấp bầu là một món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ. Món ăn này rất giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Cách làm cá lóc hấp bầu ngon có khó không nhỉ? Cùng vào bếp để tìm công thức cho món ăn này nhé!

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc hấp bầu

  • Cá lóc 1 con khoảng 400g – 500g
  • Bầu quả khoảng 300g
  • Hành tươi, ớt, gừng
  • Cà rốt 1 củ
  • Gia vị: Muối, nước mắm. mì chính…

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Cá lóc bạn nên chọn những con còn tươi, sống. Làm sạch cá lóc bằng cách đánh sạch vẩy cá, cắt bỏ vây và đuôi, tiếp đó mổ bỏ phần ruột cá.

Cá lóc có nhớt nên ta có thể dùng chanh tươi chà nên phần da cá để làm sạch nhớt. Dùng dao khứa dọc theo thân cá khoảng 2-3 cm để cho cá dễ ngấm gia vị. Rửa cá sạch rồi để ráo nước.

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Cá lóc thịt làm sạch

Cá lóc cần được ướp gia vị trước khi hấp để cá ngấm gia vị và ngon hơn. Cá lóc ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa mì chính, một chút gừng giã nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bầu chọn những quả non. Bầu không nên bỏ vỏ ngoài mà để nguyên vỏ khi chế biến. Tùy theo sở thích có thể thái bầu thành sợi nhỏ hoặc cắt khúc vừa ăn. Sau khi thái xong rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Bí gọt bỏ cắt miếng

Hành lá nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-7cm.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Gừng cạo sạch vỏ thái mỏng thành sợi.

Ớt cắt chéo, bỏ hạt.

Bước 3: Chế biến cá lóc hấp bầu

Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu của món ăn. Chúng ta cần một nồi lớn đủ để hấp cá.

Cho vào nồi một chút nước, đặt khay hấp cá lên, xếp lần lượt cá lóc, bầu xếp xung quanh cá lóc, cho hành lá, gừng, ớt, cà rốt vào. Tiến hành hấp cá trong khoảng 10 phút.

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Cá lóc hấp bầu thơm ngon

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Cá hấp đã chín. Chúng ta tiến hành trình bày món ăn. Cần chuẩn bị một cái đĩa bầu dục. Gắp cá cẩn thận tránh làm nát cá, xếp bầu và cà rốt xung quanh, cho hành lá gừng vùng ớt lên trên. Như vậy món ăn sẽ bắt mắt hơn.

Cách làm cá lóc hấp bầu ngon

Món cá lóc hấp bầu sẽ ngon hơn nếu chúng ta chuẩn bị thêm bát nước chấm. Chỉ cần đặt một nồi lên bếp, cho vào nồi một chút dầu ăn để xào gừng, ớt, hành lá thái nhỏ, tiếp đó đổ khoảng 1 bát con nước, 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm đun tất cả hỗn hợp sôi lên đổ ra bát là ta đã có 1 bát nước chấm cá thơm ngon.

Cánh làm cá lóc hấp bầu ngon có đơn giản không các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Comments are closed.