Cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ cực đơn giản

0

Đắp mặt nạ trà xanh đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn cũng có thể tự làm mặt nạ tại nhà với cách làm bột trà xanh đắp mặt nạ cực đơn giản dưới đây.

Lá trà xanh phải đảm bảo chất lượng

Lá trà xanh phải đảm bảo chất lượng

Cách làm bột trà xanh đắp mặt tại nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bột trà xanh đã làm sẵn, bạn có thể mua về nhà sử dụng 1 cách tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, liệu bột trà xanh bạn mua đã đạt tiêu chuẩn chất lượng? đó có phải bột trà xanh nguyên chất hay không? Câu trả lời thì chỉ có nhà sản xuất mới biết được.

Trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, bạn nên cẩn trọng với bất cứ những gì mình mua. Bột trà xanh không đảm bảo chất lượng sẽ khiến da mặt hấp thụ những chất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da, đặc biệt là da vùng mặt. Bạn có thể tự làm bột trà xanh tại nhà theo cách dưới đây.

Chuẩn bị:

– 500g lá trà xanh tươi. Mua loại vừa không già quá cũng không non quá, lá không bị dập nát. Lá trà phải đạt chất lượng tốt thì bột trà xanh mới chất nhé.

– 1 ít muối hột để làm sạch lá trà.

– 1 cái hũ nhỏ để đựng thành phẩm, nên dùng hũ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản tốt nhất.

Cách làm:

– Rửa sạch lá trà khỏi bụi bẩn, sau đó ngâm muối tinh chừng 15 phút nhé. Lá trà đảm bảo sạch thì bột trà xanh mới sạch. Việc ngâm lá với muối tinh là để làm sạch lá khỏi hóa chất, thuốc trừ sâu.

– Sau đó để lá cho khô hết nước rồi đem đi phơi nắng, lưu ý không mang lá còn ướt sũng nước đi phơi, làm vậy lá trà dễ bị cháy nắng, hơn nữa, lá sẽ không khô giòn được mà còn bị đổi màu đen, lá ủ rũ dễ bị hỏng.

– Phơi 2 hoặc 3 ngày nắng cho đến khi lá giòn tan. Bạn có thể kiểm tra bằng cách văn vụn lá, khi lá giòn tan vụn thì trà xanh đã đủ nắng.

Lá trà phơi khô giòn

Lá trà phơi khô giòn

– Trong quá trình làm vụn lá, bạn chú ý làm vụn phần thịt lá, tách thịt lá và cành ra, phần cành, xơ và cuống lá vứt bỏ.

– Cho phần thịt lá vừa tách vào máy say sinh tố, say nhỏ mịn.

– Để bột mịn hơn, bạn lấy 1 cái rây để lọc, phần xơ còn lại sẽ mắc lại trên rây.

– Lấy phần bột mịn vừa lọc cho vào bình thủy tinh, để lọ bột trà xanh trong chỗ mát, không ẩm thấp và tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Thành quả lá trà xanh say mịn

Thành quả lá trà xanh say mịn

Cách đắp bột trà xanh mịn da

Chuẩn bị:

– 1 thìa mật ong

– 1 thìa bột trà xanh

– 1 thìa sữa chua

Cách làm:

Trộn 3 hỗn hợp vừa chuẩn bị với nhau, sau khi rửa sạch mặt, bạn thoa hỗn hợp trên lên da, massage nhẹ nhàng cho dưỡng chất thẩm thấu sâu vào da. Đợi 15 phút thì rửa lớp mặt nạ đi, chi nên rửa bằng nước sạch, hơi âm ấm để da được thư giãn. Sau khi đắp mặt nạ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ 2-3 lần 1 tuần, không nên lạm dụng quá bởi bột trà xanh sẽ làm bít lỗ chân lông.

Chỉ cần để ý và chăm sóc da mỗi ngày, với mặt nạ bột trà xanh, da mặt sẽ láng mịn và trắng hồng trông thấy. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply