Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon – cha mẹ cần học ngay

Như các bạn cũng biết giấc ngủ và chế độ dinh dưỡng là hai điều vô cùng quan trọng tới sự phát triển của trẻ nhỏ, nhưng hiện nay khá nhiều trẻ nhỏ gặp vấn đề về giấc ngủ. Điều này làm các bậc cha mẹ vô cùng lo lắng, chúng tôi hi vọng với cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon sau đây sẽ giảm bớt phần nào lo lắng cho bạn.

Lý do khiến trẻ ngủ không ngon là gì?

Trước khi tìm hiểu các biện pháp giúp trẻ có giấc ngủ ngon, điều đầu tiên chúng ta nên biết là nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc là gì? Theo nghiên cứu thì những lý do sau sẽ dễ dẫn đến tình trạng quấy khóc và ngủ không ngon vào ban đêm của trẻ nhỏ:

Khi con bạn đang trong tình trạng sức khoẻ không tốt, bé có thể ốm sốt hoặc mọc răng. Để phát hiện xem bé có bị ốm hay không thì bạn cần chú ý đến thân nhiệt của trẻ.

 

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon, không quấy

Nhiều nguyên nhân khiến trẻ ngủ không sâu giấc

Cho bé ăn quá đói hoặc quá no trước khi ngủ cũng sẽ khiến trẻ khó ngủ và dễ tỉnh giấc vào ban đêm. Bởi nếu trẻ đói sẽ dễ tỉnh lại và đòi ăn, khi ăn xong trẻ sẽ tỉnh ngủ và rất khó ngủ lại. Còn nếu ăn quá no thì bụng trẻ sẽ căng tức và khó chịu.

Các bậc phụ huynh thay đổi môi trường ngủ của bé, nếu bé đang ngủ quen ở một căn phòng nào đó mà bạn thay đổi đột ngột không gian thì dễ dẫn đến tình trạng trẻ mất ngủ hoặc dễ tỉnh giấc vào ban đêm.

Cung cấp thiếu chất dinh dưỡng cho trẻ: theo các bác sĩ dinh dưỡng, nếu trẻ không được cung cấp đầy đủ các yếu tố vi lượng cần thiết như sắt, kẽm, magie thì trẻ rất dễ giật mình và giấc ngủ của trẻ sẽ ngắn đi rất nhiều.

Biện pháp giúp trẻ ngủ ngon

Những cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp cho các bé con của bạn có những giấc ngủ tuyệt vời nhất.

Rèn luyện sức khỏe cho bé

Đây là việc làm vô cùng quan trọng. Như bạn cũng biết, người lớn khi không lao động gì thì cơ thể sẽ sinh ra mệt mỏi và trẻ nhỏ cũng thế. Để rèn luyện sức khỏe cho trẻ bạn có thể nắn chân tay cho bé, cho trẻ vui chơi và tắm nắng mỗi ngày.

Tạo không gian ngủ phù hợp và thân quen với trẻ

Điều này đồng nghĩa với việc không nên thay đổi không gian ngủ của trẻ một cách đột ngột. Đồng thời các bậc phụ huynh nên chú trọng đến ánh sáng, nhiệt độ và độ cách âm của căn phòng. Sao cho đảm bảo được sự yên tĩnh và thoải mái nhất cho bé.

Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon

Tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh để đảm bảo giấc ngủ của trẻ

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ

Nếu con bạn đã ở thời kỳ ăn dặm thì bạn cần tiến hành bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm cho bé. Còn trẻ đang trong thời kỳ bú mẹ hoàn toàn thì các mẹ nên ăn thêm các thực phẩm giàu dinh dưỡng, để cung cấp chúng qua sữa mẹ cho trẻ.

Vệ sinh cơ thể trẻ sạch sẽ

Trong khi bé ngủ các mẹ nên chú ý giữ vệ sinh cho trẻ sao cho đảm bảo trẻ luôn khô thoáng và sạch sẽ. Bởi khi trẻ tè dầm mà mẹ chưa xử lý nhanh trẻ rất dễ tỉnh vì khó chịu đấy.

Với cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon rất đơn giản ở trên, chắc chắn rằng các bà mẹ có thể chăm sóc và giúp cho các bé nhà mình có những giấc ngủ ngon nhất rồi phải không nào.

Google
Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon – cha mẹ cần học ngay
Đánh giá bài viết

Comments are closed.