Hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ

0

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ là câu hỏi mà nhiều bà mẹ trẻ đặt ra khi phải bảo quản sữa mẹ hiện nay. Có nhiều cách để bảo quản và hâm nóng sữa mẹ. Bài viêt dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ như thế nào

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ như thế nào

Cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ tốt nhất

Một số bà mẹ chọn cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ ngay sau khi sinh con. Một số mẹ khác lại lựa chọn cách này khi cho bé bú sữa mẹ được 6 tháng. Việc lưu trữ và bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh, tủ đông cho con uống hiện nay  được nhiều bà  mẹ trẻ áp dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ như thế nào là đúng nhất nhé.

Cách bảo quản sữa mẹ

Thông thường, cách bảo quản sữa mẹ tốt nhất là bảo quản trong tủ đông. Nếu sử dụng hình thức bảo quản này chúng ta có thể bảo quản sữa được 6 tháng. Nếu các chị, em lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh thông thường thì chúng ta chỉ nên sử dụng sữa ttrong vòng 2 tuần.

Bảo quản sữa mẹ trong tủ đông

Trữ sữa mẹ trong tủ đông thế nào cho đúng ?

Trữ sữa mẹ trong tủ đông thế nào cho đúng ?

Sữa mẹ được bảo quản trong tủ đông. Tủ đông có khả năng làm lạnh nhanh và sâu ở nhiệt độ -180 độ giúp cho việc bảo quản sữa mẹ được thuận tiện hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức cho các mẹ. Sau khi các mẹ vắt sữa xong, cho sữa vào lọ thuỷ tinh và đem lưu trữ ở tủ đông. Khi cần thiết sử dụng chỉ cần đem rã đông và hâm nóng trước khi cho trẻ bú.

Bảo quản, lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh

Lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh

Lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh

Việc lưu trữ sữa mẹ trong tủ lạnh có thời gian dài, ngắn tuỳ thuộc vào loại tủ lạnh chúng ta sử dụng. Nếu chúng ta cất sữa trong ngăn mát thì sẽ bảo quản được khoảng 2 ngày. Nếu bảo quản sữa mẹ  trong ngăn đá tủ lạnh nhỏ 1 cửa thì được tối đa 2 tuần  Trữ sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh 2 cửa thì được tối đa 3 tháng.

Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ trong tủ đông và tủ lạnh

  • Không lưu trữ phần sữa dư thừa vào tủ lạnh vì nó dễ sinh vi khuẩn.
  • Không trộn chung sữa mới vắt và sữa đang trữ đông
  • Không sử dụng sữa trữ đông đã quá hạn

Cách hâm nóng sữa mẹ đúng nhất

Hâm nóng sữa trước khi cho bé bú

Hâm nóng sữa trước khi cho bé bú

Nếu sữa mẹ lưu trữ trong ngăn mát, chúng ta chỉ cần đem ra ngoài, để ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh hoặc chúng ta có thể ngâm bình sữa vào trong một ly nước ấm để làm ấm sữa là có thể đem cho bé bú.

Trường hợp chúng ta lưu trữ sữa trong ngăn đông tủ lạnh, tủ đông thì phải đem sữa đông cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Thời gian lý tưởng nhất cho việc rã đông là khoảng 8 tiếng. Sau khi sữa đã được rã đông hoàn toàn chúng ta đem hâm nóng sữa bằng cách cho bình sữa vào một tô nước ấm. Chú ý, nước ngâm sữa không nên quá nóng nhé các mẹ. Kiểm tra xem còn chút đá nào sót lại trong quá trình làm ấm sữa không rồi cho bé bú.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng sữa mẹ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các mẹ có sự lựa chọn trong việc lưu trữ sữa và hâm nóng sữa tốt nhất. Chúc các mẹ và bé khoẻ.

Comments are closed.