Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh an toàn, tốt cho da

0

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh được các bà các mẹ trong dân gian truyền tai nhau rất nhiều. Những loại lá này có tác dụng sát khuẩn, điều trị một số chứng bệnh ngoài da như rôm sảy, mẩn ngứa và làm cho làn da bé khô thoáng.

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh

Rôm sảy là tình trạng thường thấy ở hầu hết mọi trẻ sơ sinh trong những ngày nắng nóng. Đa số chứng rôm sảy ở trẻ sơ sinh thường không gây tác hại gì và sẽ tự lặn sau vài ngày khi da được chăm sóc kỹ. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ làm bé ngứa ngáy, khó chịu và quấy khóc. Dưới đây là một số loại lá tắm cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết để tránh con mình bị khó khịu.

1. Lá kinh giới

Kinh giới được biết đến là một loại rau gia vị và cũng là một loại thảo được để chữa bệnh. Trong lá kinh giới có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có công dụng kháng khuẩn, chống oxy hoá. Do đó, đây là loại lá tắm cho trẻ sơ sinh rất tốt. Nước tắm lá kinh giới có tác dụng điều trị rôm sảy một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Các mẹ chỉ cần rửa sạch một nắm lá kinh giới tươi qua nước muối, giã nát rồi chắt lấy nước. Pha nước này vào chậu tắm cho trẻ với nhiệt độ thích hợp. Trong trường hợp mẹ dùng lá khô, hãy đun sôi trong nồi khoảng 5 phút, sau đó vớt bã ra, pha nước lạnh vào để tắm. Thường xuyên sử dụng lá kinh giới sẽ giúp trẻ nhanh khỏi rôm sảy.

2. Lá sài đất

Sài đất có tính mát, thanh nhiệt và giải độc tốt. Ngoài ra lá sài đất còn có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các vi khuẩn cộng sinh trên da nên được sử dụng một cách rộng rãi trong dân gian để điều trị rôm sảy cho trẻ sơ sinh.

Mỗi lần sử dụng lá sài đất để tắm cho bé, các mẹ hãy dùng khoảng 200-300gr lá sài đất tươi rửa sạch. Hãy cho vào nồi đun sôi lấy nước đặc, sau đó pha loãng để tắm cho bé. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên sử dụng khoảng từ 2-3 lần khi xuất hiện rôm sảy, sau khi khỏi thì dừng.

3. Lá trầu không

Lá trầu không là loại lá khá quen thuộc với nhiều người, nó chứa chất kháng sinh giúp sát trùng, tiêu viêm và kháng khuẩn rất tốt. Đây là một trong các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh có độ an toàn cao được nhiều mẹ sử dụng.

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh

Rửa sạch vài lá trầu không, thái lát mỏng hoặc vò nát rồi cho vào nồi đun sôi. Để cho nồi nước sôi khoảng vài phút cho nước trầu tiết ra. sau đó pha với nước ấm lạnh để có một chậu nước với nhiệt độ thích hợp tắm cho bé. Nước tắm là trầu không điều trị rôm sảy và giúp bé không bị hăm rất tốt.

4. Lá chè xanh

Lá chè xanh có chất catechin có tác dụng kháng khuẩn, diệt vi khuẩn có hại cho da rất tốt. Đây là loại lá phù hợp cho làn nha nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

Các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh

Mẹ cần chuẩn bị khoảng 300 gram lá chè tươi cho mỗi lần tắm của trẻ. Rủa sạch, vò nát rồi cho vào nồi nước đun sôi vài phút để cho lá ra hết chất. Tắm nước lá chè xanh làm da bé sạch nhờn, khô thoáng.

Trên đây là các loại lá tắm cho trẻ sơ sinh mà nhiều mẹ tin dùng bởi sự hiệu quả và an toàn dành cho làn da của bé. Các mẹ hãy lưu ý để giúp bé nhà mình tránh khỏi những sự khó chịu của các vấn đề về da nhé.

Comments are closed.