Bí quyết chăm sóc sức khỏe tuổi 30 phụ nữ nên biết

0

Trong cuộc đời, chắc hẳn ai cũng có lúc phải chịu những căng thẳng và áp lực về tinh thần và thể xác. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với hạn cuối cùng phải giao nộp dự án, hoặc một số thách thức mà bạn cần phải vượt qua…Và nếu những căng thẳng ấy trở thành một vấn đề lâu dài, nó sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là ở độ tuổi 30, bạn cần có những bí quyết vàng để chăm sóc sức khỏe bản thân. Để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi đó và mang đến cho bạn một tinh thần tươi trẻ hơn các nhà nghiên cứu đã tìm ra những giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Tránh các yếu tố khiến bạn căng thẳng

Hãy biết giữ riêng cho mình một quyển tạp chí trong hai tuần để có thể xác định được các tình huống tạo căng thẳng nhất và cách bạn phản ứng với chúng. Sau khi xác định được những tình huống khiến bản thân căng thẳng, bạn hãy tránh các tình huống đó. Bởi căng thẳng sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể, làm ảnh hưởng xấu đến da, các hệ cơ, tim mạch…

giảm căng thẳng

Thiết lập các giới hạn

Thiết lập một số giới hạn giữa công việc, cuộc sống cho bản thân như là không nên tiếp tục làm việc quá sức hay thức khuya vào buổi tối.

-Nếu như có một người nào đó khiến cho bạn căng thẳng, trước mắt hãy hạn chế gặp họ và sau đó gỡ những căng thẳng đó hoặc nếu không thể bạn hoàn toàn có thể kết thúc mối quan hệ với người đó.

-Hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn để thực hiện mỗi điều trong cuộc sống của bạn, dù cho đó là công việc, gia đình, hay sở thích của bản thân.

-Luôn dành thời gian để nạp đầy năng lượng cho một ngày mới.

-Tách khỏi công việc và dành nhiều thời gian cho bản thân, đến nơi mà bạn có thể quên đi công việc hoặc những điều gây áp lực và căng thẳng cho bạn. Chẳng hạn như đi shopping, spa, du lịch,…vv

-Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để bạn có thể giải lao ngắn trong ngày bằng cách sử dụng phương pháp như ‘Pomodoro’, bạn làm việc trong vòng 25 phút và sau đó có 5 phút nghỉ giải lao.

Giấc ngủ ngon

Hãy dành cho mình một giấc ngủ lành mạnh bằng cách hạn chế lượng caffeine có trong cafe, trà,… mà bạn thường xuyên sử dụng vào cuối ngày và giảm tối thiểu các hoạt động kích thích như sử dụng máy tính, ti vi vào ban đêm. hãy duy trì thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ giúp bạn có một sức khỏe tuyệt vời vào ngày mới.

ngu ngon giac

Tìm hiểu cách thư giãn

Đi bộ thư giãn hoặc dành chút thời gian đi chơi ở bên ngoài và trong môi trường thiên nhiên như công viên, bãi biển nếu bạn có thể.

Gọi điện cho một người bạn thân thiết của bạn, hãy trò chuyện với người đó để có thể giải tỏa những căng thẳng trong bạn.

Đọc sách, nghe nhạc, hoặc những bộ phim nhẹ nhàng cũng giúp bạn bớt đi mệt mỏi.

Tập thể dục và các bài tập hít thở sâu để giúp xua tan đi sự căng thẳng.

Học cách lắng nghe và chia sẻ với mọi người

Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn ra bên ngoài thay vì cứ giấu trong lòng và nói ra nếu ai đó hoặc điều gì đó đang khiến bạn bực tức.

Chấp nhận sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, bạn bè và các mọi người trong gia đình nếu bạn cần đến.

Chỉ cần thực hiện những điều này, bạn hoàn toàn có thể hết căng thẳng và áp lực trong bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply