Bé ngủ không ngon giấc hay lăn lộn cần khắc phục như thế nào?

0

Những giấc ngủ ngon vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con người, nhất là với trẻ nhỏ. Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về chất lượng giấc ngủ của bé, bởi rất nhiều bé ngủ không ngon giấc hay lăn lộn. Vậy chúng ta phải làm thế nào để trẻ có giấc ngủ tốt nhất, hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến trẻ ngủ không ngon giấc

Não được cho là cơ quan điều khiển hoạt động ngủ của cơ thế, khi vỏ não chịu những kích thích sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của con người. Sau đây là một vài nguyên nhân có thể gây kích thích vỏ não của trẻ:

Khi con nhà bạn trong tình trạng sức khỏe không hoàn toàn khỏe mạnh, nhất là bé bị ốm, sốt thì khi ngủ trẻ rất dễ giật mình, quấy khóc. Và trường hợp nữa trẻ hay quấy khóc mà bạn nên quan tâm đó là việc trẻ mọc răng, những bà mẹ cần chú ý và phân biệt nó với tình trạng sốt do cảm hay sốt virus.

bé ngủ không sâu giấc hay lăn lộn

Sức khỏe của bé không tốt cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ

Trẻ không được bổ sung dinh dưỡng hợp lý, khi con bạn không được cung cấp các yếu tố vi lượng cần thiết như kẽm, sắt thì giấc ngủ của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Những cảm xúc của trẻ trước khi ngủ hay của ngày hôm đó cũng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ của con trẻ. Vào ban ngày trẻ trải qua một sự sợ hãi nào đó, ban đêm khi ngủ trẻ rất dễ nhớ lại chúng. Chính sự sợ hãi đó làm trẻ giật mình và tỉnh giấc.

Thay đổi không gian ngủ đột ngột cũng khiến trẻ không quen và khi đó giấc ngủ của trẻ sẽ không sâu, không tốt như ban đầu.

Cách cải thiện giấc ngủ cho trẻ

Để cải thiện giấc ngủ cho các bé ngủ không ngon giấc hay lăn lộn thì bạn cần chú ý đến những điều sau:

Cần chọn không gian ngủ phù hợp, không nên thay đổi chỗ ngủ của bé thường xuyên, tránh gây sự lạ lẫm cho bé. Một không gian ngủ phù hợp cho bé phải đáp ứng được yêu cầu sau: đảm bảo được sự yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng và nhiệt độ phù hợp với trẻ.

bé ngủ không sâu giấc hay lăn lộn

Mặc quần áo thoáng và tạo môi trường để trẻ ngủ ngon

Cho trẻ ngủ ở một tư thế thoải mái, các mẹ nên đặt bé ngủ ở tư thế nằm ngửa trên một chiếc đệm mỏng và đắp cho bé một chiếc chăn mỏng.

Thường xuyên cho bé vận động vào buổi sáng. Việc vận động không những tốt cho sự phát triển cấu trúc xương của trẻ mà còn có tác dụng tích cực đến việc tạo ra giấc ngủ ngon. Các bà mẹ nên cho bé vận động vào mỗi ngày và tắm nắng cho trẻ vào buổi sáng.

Cho con ngủ đủ giấc, điều này không có nghĩa là cho bé ngủ quá nhiều vào ban ngày. Bởi khi ngủ quá nhiều vào ban ngày thì ban đêm trẻ rất khó ngủ và giấc ngủ của trẻ cũng không thực sự tốt.

Với những thông tin và các biện pháp giúp các bé ngủ không ngon giấc hay lăn lộn mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn. Hi vọng rằng sẽ giúp các bà mẹ cải thiện được giấc ngủ của con mình.

Comments are closed.