Điều mẹ cần biết: Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

0

Bé 9 tháng tuổi đang trong giai đoạn ăn dặm có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn khác nhau, trái cây chứa nhiều loại vitamin sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của mẹ để dành cho các bé yêu của mình. Vậy bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ giúp các bé khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh đặc biệt là những bé trong giai đoạn 9 tháng tuổi.  Việc mẹ bổ sung nhiều trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bé sẽ đem lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Trong trái cây có chứa nhiều vitamin, chất beta-carotene trong trái cây màu vàng sẽ giúp bé dễ hấp thụ tốt cho mắt. Cùng với đó, ăn trái cây sẽ giúp làm sạch đường hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường trí nhớ cho trẻ.

Điều mẹ cần biết: Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì phù hợp

Ở mỗi một độ tuổi khác nhau của bé, mẹ cần phải cho bé ăn những loại trái cây khác nhau để phù hợp với bé. Đối với những bé 9 tháng tuổi, bé đã mọc được 4 – 6 răng và đã ăn được đồ ăn thô.  Mẹ có thể cho bé tập ăn các loại trái cây mềm như kiwi, nho, xoài ,… hoặc có thể cho bé ăn những loại trái cây cứng hơn một chút như táo, lê ,… Việc thay đổi nhiều loại trái cây như vậy trong bữa ăn của bé sẽ khiến bé thích thú hơn và ăn ngon miệng hơn.

Những loại trái cây bé 9 tháng tuổi nên ăn

Chuối: Chuối làm cho não sản xuất ra một chất cải thiện tâm trạng, giúp bé ăn ngon và ngủ ngon hơn. Ngoài ra, đây cũng là một loại thuốc tốt dành cho trẻ kém tiêu hóa.

Nho: Nho giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ, cùng với đó nó có thể làm sạch đường hô hấp và hỗ trợ tuần hoàn máu hoạt động một cách hiệu quả.

Xoài: trong xoài có chứa glutamine , cho trẻ em ăn xoài thường xuyên là cách để cải thiện trí nhớ và khả năng học tập của chúng nhanh hơn. Trong Xoài có nhiều sắt giúp bé vượt qua bệnh thiếu máu, đặc biệt thiếu máu do thiếu sắt.

Điều mẹ cần biết: Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

Những loại trái cây trẻ 9 tháng tuổi nên ăn

Bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì? Nhiều mẹ nhầm tưởng trái cây có rất nhiều vitamin tốt cho bé nên cho bé ăn quá nhiều. Tuy nhiên, cho bé 9 tháng tuổi ăn quá nhiều trái cây là việc không nên, đó không phải là một giải pháp tốt.  Khi trẻ quá nhỏ, lượng trái cây nhiều chất dinh dưỡng đưa vào người quá nhiều sẽ không thể hấp thụ và tiêu hóa kịp. Cùng với đó, trong trái cây có nhiều đường, nếu bé ăn quá nhiều sẽ bị no bụng và có thể bỏ bữa chính. Như vậy sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng, không đảm bảo bữa ăn cho bé . Đối với bé 9 tháng tuổi chỉ nên cho bé ăn khoảng 100 gram trái cây một ngày là phù hợp.

Có một số lưu ý cho mẹ khi cho bé ăn trái cây để đảm bảo sức khỏe

Không nên cho trẻ ăn loại trái cây quá ngọt vì những loại trái cây đó có lượng đường rất cao, khi trẻ ăn nhiều rất dễ bị no bụng và không muốn ăn những loại thức ăn khác. Những loại trái cây ít ngọt như kiwi, xoài, dâu tây … chứa nhiều vitamin hỗ trợ sức khỏe cho bé.

Khi chọn trái cây cho bé 9 tháng tuổi, cần phải lưu ý đến tình trạng sức khỏe của bé. Nếu bé  đang ốm không nên cho  bé ăn dưa hấu và chuối, thay vào đó mẹ có thể cho trẻ ăn nhiều cam, bưởi có nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng cho bé .

Sau khi ăn cơm được 1 tiếng hoặc trước bữa ăn 1 tiếng cho trẻ ăn trái cây là sự lựa chọn thích hợp nhất . Trái cây chỉ là thực phẩm lót dạ, nên ăn cách bữa ăn chính của bé để không ảnh hưởng đến bữa ăn chính.

Trên đây là những thông tin bổ ích và những lưu ý cần thiết dành cho các mẹ khi cho bé 9 tháng tuổi ăn trái cây .  Vậy là mẹ đã biết bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì? Các mẹ hãy ghi vào sổ tay để chuẩn bị cho con những bữa ăn lót dạ bằng trái cây ngon bổ và đầy đủ vitamin cho các bé nhé.

Comments are closed.