Bật mí cho mẹ bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì?

Bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì, mẹ cho bé ăn loại trái cây nào là tốt cho bé là nỗi băn khoăn của rất nhiều bà mẹ đang có con nhỏ.

Bé 6 tháng tuổi có thể hấp thụ rất tốt chất các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ở tháng thứ 6 này, bé đã lớn và sữa mẹ cũng ít dần đi như vậy sẽ không đủ để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Vì vậy, ngoài những thực phẩm cho bữa ăn chính của bé  mẹ có thể bổ sung thêm trái cây để bữa ăn phong phú hơn. Cho bé 6 tháng tuổi ăn trái cây gì cho nhiều dinh dưỡng là điều không hề dễ dàng với các bà mẹ.

Bật mí cho mẹ bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì

Trẻ 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bé 6 tháng tuổi

Trong trái cây có chứa nhiều vitamin , chất xơ và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Ở mỗi độ tuổi khác nhau mẹ cần phải cho bé ăn những loại trái cây khác nhau để phù hợp với bé. Bé 6 tháng tuổi nên ăn trái cây gì khi đã bắt đầu mọc răng ? Lúc này bé mọc được 2-3 chiếc răng nên bé chỉ ăn được những hoa quả mềm như : xoài, nho, đu đủ, thanh long,… tất cả đều rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Cùng với đó, việc mẹ thêm trái cây vào khẩu phần ăn của bé cũng sẽ khiến bé cảm thấy thích thú hơn và hấp thụ tốt hơn.

Dưới đây là những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bé 6 tháng tuổi các mẹ nên tham khảm

Chuối

Chuối là loại hoa quả đầu tiên phải kể đến khi các mẹ thắc mắc bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì. Chuối có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, B6 ,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé , chống táo bón. Ngoài ra, chuối còn mềm phù hợp với bé mới bắt đầu ăn dặm, mùi thơm và vị ngọt của chuối còn kích thích bé ăn ngon miệng.

Bật mí cho mẹ bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì

Chuối có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, B6 ,… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, chống táo bón

Táo

Táo rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé và rất ít khả năng gây dị ứng cho bé. Trong táo có chứa vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón và phát triển chức năng phổi của bé. Với bé 6 tháng tuổi có thể chưa ăn được trái cây cứng như táo, các mẹ có thể cho bé uống nước ép táo thay vì ăn thô.

Bơ có vị béo mềm dễ nuốt, bơ là một trong những loại trái cây hàng đầu dành cho bé ăn dặm. Theo nhiều nghiên cứu , trong bơ có rất nhiều protein và chất béo giống như sữa mẹ tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Bật mí cho mẹ bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì

Bơ là một trong những loại trái cây hàng đầu dành cho bé ăn dặm

Đu đủ

Đu đủ có vị ngọt dịu, thịt mềm là loại trái cây lý tưởng cho bé 6 tháng tuổi và kích thích bé ăn ngon miệng. Trong đu đủ có nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, vitamin A có trong đu đủ cũng góp phần phát triển thị lực cho bé.

Trên đây là những kiến thức bổ ích cho các bà mẹ về vấn đề bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì. Vì các bé còn nhỏ, mới bắt đầu giai đoạn ăn dặm nên mẹ cần lưu ý hết sức trong cách chọn trái cây để giúp bé có 1 bữa ăn lót dạ bằng trái cây ngon và đủ chất.

Google
Bật mí cho mẹ bé 6 tháng tuổi ăn được trái cây gì?
Đánh giá bài viết

Để lại bình luận