Bé 4 tháng tuổi biết làm gì? Những cột mốc phát triển

0

Bé 4 tháng tuổi biết làm gì? Đến tháng thứ 4, cũng là lúc cân nặng của trẻ đạt được gấp đôi so với thời điểm mới sinh và lúc này bé đã biết khá nhiều hành động mới. Cùng khám phá xem bé đến lúc này đã biết làm gì, mẹ nhé!

Khi bé 4 tháng tuổi, lúc này tốc độ phát triển của bé được đẩy nhanh hơn. Đây là khoảng thời gian trẻ không chỉ có các giác quan nhạy bén hơn so với khi mới sinh mà cũng là lúc bước vào giai đoạn đầu của sự phát triển ngôn ngữ. Ngoài ra, nhiều bé còn bước vào giai đoạn chuẩn bị mọc răng. Với rất nhiều thay đổi, liệu mẹ có tò mò những gì bé 4 tháng tuổi làm được?

Bé 4 tháng tuổi biết làm gì? Những cột mốc phát triển

Bé 4 tháng tuổi đã biết làm nhiều hành động

Bé 4 tháng tuổi biết làm gì?

Trẻ 4 tháng tuổi biết làm nhiều hành động

Người ta vẫn thường nói là “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” và đối với việc chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi cũng vậy, người làm mẹ phải thực sự thấu hiểu được cơ thể con mình trong giai đoạn này. Trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi có những sự thay đổi ít nhiều nhưng nhất định về hình thể. Bên cạnh đó, sự thay đổi này dẫn tới sự phát triển của khứu giác, thính giác, thị giác, xúc giác,… Điều bạn có thể nhận ra rõ nét chính là đôi mắt của trẻ mở to hơn, linh hoạt hơn trước.

Trẻ 4 tháng tuổi bắt đầu có những cử chỉ đáng yêu, nhẹ nhàng như: cơ thể xử động xoay nhẹ, đầu lắc lắc, vặn vẹo, tay vẫy vẫy,… Và bé đã hoàn toàn cảm nhận được hơi thở hay những đụng chạm của bạn vào cơ thể của mình.

Bé 4 tháng tuổi biết làm gì? Những cột mốc phát triển

Trẻ 4 tháng tuổi bắt đầu có những cử chỉ đáng yêu, nhẹ nhàng

Ngoài ra, bạn hãy chăm xoa bóp, nắn tay chân, da dẻ mềm mại của bé mỗi ngày để kích thích giác quan bé phát triển mà giúp cơ thể bé cũng nhanh nhạy hơn.

Lời khuyên hữu ích trong việc chăm sóc em bé 4 tháng tuổi cho bà mẹ

Tạo điều kiện thuận lợi theo nhiều cách khác nhau để bé có thể khám phá thế giới như cho bé xem sách dành riêng cho trẻ nhỏ.

Mỗi ngày hãy dành thời gian ít nhất vài phút để đọc sách

Mỗi ngày hãy dành thời gian ít nhất vài phút để đọc sách hoặc hát cho bé nghe

Mỗi ngày hãy dành thời gian ít nhất vài phút để đọc sách hoặc hát cho bé nghe. Bé rất thích được mẹ ôm ấp trong vòng tay và lắng nghe  giọng nói của bạn.

Mặc dù bé chưa biết bò hay kể cả chưa biết lăn, bạn cũng nên cẩn thận với bất cứ sản phẩm nào được khuyến cáo “Tránh xa tầm tay trẻ em”. Đặt bất kỳ sản phẩm tẩy rửa hay những món đồ nguy hiểm khác ở vị trí cao và tránh xa tầm với của trẻ.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp các mẹ hiểu rõ trẻ 4 tháng tuổi biết làm gì để biết cách chăm sóc trẻ 4 tháng tuổi đúng cách, giúp trẻ phát triển toàn diện

Comments are closed.