Bạn trai “thái độ” không muốn cưới nếu tôi có bầu, nên tiếp tục yêu hay chia tay

0

Độc giả Phxxxx@yahoo.com tâm sự:

“Kính gửi chuyên mục Tâm sự (Phụ nữ làm đẹp). Cuộc đời tôi là những ngày xô bồ và đau đớn mà tôi không thể nói với ai. Tôi là người không giỏi văn chương nên lời lẽ không được hoa mỹ, nhưng tôi cũng xin được chia sẻ câu chuyện của tôi để giải tỏa nỗi niềm bấy lâu.

Khi tôi 24 tuổi, đối với tôi đó là tuổi đẹp nhất của đời con gái. Tôi có một gương mặt không đẹp như bao cô gái khác, nhưng tôi lại thấy mình có đủ sự quyến rũ của một người con gái.

Bạn trai "thái độ" không muốn cưới nếu tôi có bầu

Tôi lao vào tìm kiếm tình yêu của đời mình một cách bất chấp. Và tôi đã gặp anh. Anh cho tôi những tháng ngày hạnh phúc và cũng vô vàn đau khổ. Cuộc tình cay đắng đến nỗi mỗi đêm tôi đều khóc vì buồn, vì hối hận, và tự trách mình. Hai mươi tư tuổi nhưng tôi thấy cuộc đời mình quá nhiều bế tắc và đau khổ.

Tôi không thể chia sẻ với ai những đau khổ trong lòng mình, điều đó khiến tôi như điên cuồng trong cuộc tình mới. Tôi gặp anh và yêu anh hết mức. Đến nỗi tôi có thể bỏ qua tất cả mọi tật xấu của anh, có thể làm tất cả những gì anh muốn. Anh cũng lao vào cuộc tình choáng ngợp này.

Sau một đêm bên nhau. tôi sợ điều không muốn sẽ xảy ra. Tôi đã hỏi anh: “Nếu em có thai anh có cưới em không?” Anh không trả lời và né tránh tôi. Tôi chợt nhận ra anh không thật lòng với mình. Tôi chặn hết mọi tin nhắn và cuộc gọi từ anh.

Có lẽ vũ khí tốt nhất của tôi lúc bấy giờ chỉ là khóc và khóc. Mặc dù tôi không có thai với anh. Nhưng đối với tôi, suy nghĩ lúc đó là anh chỉ xem tôi như một cuộc chơi. Có phải tình yêu là một món quà quý giá đối với cuộc đời của con người. Nhưng chia tay sau tình yêu là một nỗi đau đớn không thể xóa nhòa. Tôi phải làm sao?

Trả lời:

Chào em gái thân mến!

Trước tiên chị cảm ơn em đã quan tâm tới chuyên mục Tâm sự (Phụ nữ làm đẹp).

Sau khi đọc những dòng tâm sự của em, chị rất đồng cảm với nỗi buồn khi chia tay mà em đang phải trải qua, đó là tâm lý chung của mọi cô gái. Nếu em cảm thấy buồn và đau lòng, đừng ngần ngại chia sẻ với những người thân hay bạn bè mà em tin tưởng nhất. Bởi họ chính là những người đáng tin cậy và luôn sẵn sàng giúp đỡ em khi cần.

Em có thể buồn và khóc nhưng phải sống tốt và luôn nhớ rằng mọi chuyện đều có thể vượt qua. Xung quanh luôn có những người coi trọng em, và cần em. Vì thế, em không nên quá bi lụy, cố gắng sống vì bản thân, gia đình. Khi em vui vẻ và thoải mái, tình yêu sẽ tìm đến với em.

Tâm sự Phụ nữ làm đẹp

Còn về chuyện tình cảm, chị hiểu em đang nghiêm túc trong tình yêu nhưng bạn trai dường như không chắc chắn về tương lai của cả hai nên khiến em phiền lòng.

Vì em không nói rõ bản thân đã trải qua những cay đắng gì trong cuộc tình này nên chị khó có thể khuyên em nên làm gì. Nhưng em nên tự hỏi mình và hỏi người yêu em những điều này trước khi đưa ra quyết định mà em cho là đúng đắn nhất.

Khi yêu, em hạnh phúc nhiều hơn hay đau khổ nhiều hơn? Gia đình, bạn bè của em và người yêu có biết mối quan hệ tình cảm giữa hai người? Thực sự bản thân em có cảm thấy bạn trai là một người tốt và xứng đáng với em?

Em cũng nên hỏi bạn trai để biết người yêu em không muốn cưới hay chưa sẵn sàng để cưới. Bởi có những trường hợp bạn trai yêu em, muốn cưới em nhưng bản thân cảm thấy chưa đủ khả năng để xây dựng gia đình nên mới lảng tránh. Nhưng cũng có thể vì anh ấy không thực sự muốn kết hôn cùng em.

Vì vậy, nếu em thật lòng muốn tiến tới hôn nhân với bạn trai thì em cần phải xác định được rõ điều này để tránh làm tổn thương chính bản thân và không mất thời gian của nhau.

Mong rằng em sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn nhất và sớm tìm được hạnh phúc đích thực trong đời.

Chuyên mục Tâm sự (Phụ nữ làm đẹp) – nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống…

Comments are closed.