Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

0

Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Thời gian biểu lịch bú cho trẻ như thế nào là hợp lý?. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích giúp các mẹ bỉm sữa chăm sóc trẻ 3 tháng tuổi tốt hơn.

Các mẹ nên tìm hiểu thời gian biểu giấc ngủ của trẻ

Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Đối với trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi, mỗi ngày trẻ bú sữa từ 5-6 lần. Mỗi lần trẻ bú lượng sữa từ 120-210 ml.

Tùy vào nhu cầu của trẻ, các mẹ có thể cho trẻ bú vào ban đêm. Trẻ bú thêm vào giờ khuya sẽ ngăn ngừa việc trẻ đói và ảnh hưởng đến dạ dày của trẻ.

Khoảng cách giữa những lần cho bú là trong khoảng 2 giờ.Mỗi lần cho bé bú, các mẹ nên cho bé bú từ 20 -30 phút vì trong 10 phút đầu tiên bé chỉ bú được lượng nước là chủ yếu. Sữa sau đó tiết ra mới chứa nhiều dưỡng chất cho bé. Có thể cho bé nghỉ giữa chừng sau đó tiếp tục cho bé bú đến khi bé no.

Các mẹ có thể tham khảo Bảng theo dõi lượng sữa bé cần bú mỗi ngày sau đây:

Lịch bú của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Lịch bú của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Xem thêm tại: Chăm sóc trẻ sơ sinh

Một số lưu ý khi cho trẻ bú

Thường xuyên kiểm tra cân nặng của con

Thường xuyên kiểm tra cân nặng của con

  •  Các mẹ nên thường xuyên kiểm tra cân nặng của con. Trẻ bú đủ, no và có giấc ngủ ngon sau khi bú là biểu hiện trẻ phát triển tốt.
  • Các mẹ đừng quá lo lắng khi trẻ đi phân vàng 1-2 lần/ ngày vì trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn.
  • Khi bé có biểu hiện liếm môi, mút tay, khóc khi mẹ ngừng cho bú tức là bé bú vẫn chưa đủ. Các mẹ có thể cho bé bú thêm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các mẹ chăm sóc bé được tốt hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

Comments are closed.